Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2022

Quỳnh Mai-Thứ sáu, ngày 02/12/2022 12:57 GMT+7

VTV.vn - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND tỉnh Bình Dương tổ chức "Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia" - Techfest Việt Nam 2022.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia diễn ra từ 2-4/12 tại Trung tâm hội nghị triển lãm thành phố mới Bình Dương. Tham gia sự kiện có hơn 8.000 người đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và từ 20 quốc gia.

Theo chia sẻ từ Bộ Khoa học và Công nghệ, đơn vị này đã phối hợp với Bộ Ngoại giao mời các trí thức người Việt Nam ở nước ngoài cùng tham gia để hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp. Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm nay có quy mô lớn hơn với sự tham gia rộng rãi của nhiều nguồn lực xã hội, đặc biệt là sự tham gia của các doanh nghiệp.

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2022 - Ảnh 1.

Triển lãm với hàng trăm gian hàng sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Nguồn: PLO)

Ngày hội này được kỳ vọng sẽ là cơ hội tốt để thúc đẩy cho các ý tưởng đổi mới sáng tạo, tìm kiếm giải pháp cải thiện năng suất lao động, tối ưu hóa hiệu suất công việc, đồng thời tiết giảm chi phí đến mức thấp nhất cho các tổ chức, cơ quan, ban ngành cũng như các doanh nghiệp, đơn vị.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia là hoạt động được tổ chức thường niên từ năm 2015 và trở thành sân chơi lớn thúc đẩy cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo. Ngày hội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là chương trình chính của đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước