Khai mạc Tuần 'Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam'

Hà Phương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 16/11/2015 06:21 GMT+7

Chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2015. (Ảnh: VOV).

VTV.vn - Tối 15/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" đã chính thức khai mạc.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Đặc biệt là 85 năm qua, từ khi có Đảng, có Bác Hồ lãnh đạo, có sự đóng góp của Mặt trận Dân tộc Thống nhất qua các thời kỳ, truyền thống yêu nước và tinh thần đoàn kết các dân tộc ngày càng được củng cố, tăng cường, phát huy và trở thành sức mạnh to lớn của người Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng và hy vọng đồng bào cả nước, đồng bào ta sinh sống ở nước ngoài sẽ tiếp tục khơi dậy, phát huy lòng tự hào, tự tôn dân tộc; tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết, đồng lòng, chung sức, cống hiến sức lực, trí tuệ, tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" có sự tham gia của 150 các già làng, trưởng bản, chức sắc tôn giáo, người có uy tín đại diện cho cộng đồng 54 dân tộc trong đại gia đình dân tộc Việt Nam. Trong những ngày diễn ra sự kiện, sẽ có nhiều hoạt động giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của các dân tộc anh em, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường giao lưu, gắn bó giữa các dân tộc Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước