Khai trương Tổng đài Bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 02/02/2015 22:40 GMT+7

Công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài từ nay có thể trực tiếp liên hệ theo đường dây nóng +844 62 844 844 để cung cấp thông tin, phản ánh yêu cầu hoặc đề nghị giúp đỡ.

Chiều 02/02 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Lễ khai trương Tổng đài điện thoại hỗ trợ công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Việc thiết lập và đưa vào hoạt động Tổng đài thể hiện quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài được coi là một nhiệm vụ quan trọng mà Đảng, Nhà nước đặt ra đối với Chính phủ nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng.

Bên cạnh việc đưa Tổng đài vào hoạt động, Phó Thủ tướng mong muốn các cơ quan chức năng trong nước sẽ tiếp tục có nhiều sáng kiến nhằm hiện đại hoá về hình thức, đổi mới về cơ chế để qua đó nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Tổng đài sẽ bắt đầu được triển khai từ hôm nay, hoạt động 24/24h, tiếp nhận tất cả các cuộc gọi cung cấp thông tin, phản ánh yêu cầu, đề nghị giúp đỡ của các công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài qua số +844 62 844 844. Các yêu cầu của người dân sẽ được tiếp nhận thông tin và xử lý, qua đó kịp thời hỗ trợ đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của bà con ở nước ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước