Trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô cho hai công dân Nga

Duy Nghĩa - Chu Thái (thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 12/11/2014 09:57 GMT+7

Trao tặng Danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội cho 2 công dân Nga. Ảnh: VOV

Danh hiệu này được trao tặng các ông Evgeny Glazunov, Chủ tịch danh dự Hội Hữu nghị Nga-Việt và ông Aleksandr Shestun, Trưởng khu hành chính Thành phố Serpukhov, ngoại ô Moscow.

Ngày 11/11, tại thủ đô Moscow, Lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Hội người Việt Nam tại Nga đã long trọng tổ chức lễ trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô cho hai công dân Nga.

Ông Tưởng Duy Chiến, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội đã trao tặng danh hiệu cao quý này cho hai công dân Nga, những thành viên tích cực của Hội Hữu nghị Nga - Việt. 20 năm công tác tại Việt Nam với các cương vị khác nhau, ông Evgeny Glazunov đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc củng cố và phát triển mối quan hệ giữa hai Đảng và nhân dân hai nước trong công tác chi viện giúp đỡ Việt Nam bảo vệ và xây dựng đất nước. Ông đã được Chính phủ Việt Nam trao tặng nhiều Huân, Huy chương cao quý.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Evgeny Glazunov, Chủ tịch danh dự Hội Hữu nghị Nga - Việt nói: “Tôi xin chân thành cảm ơn Trung ương Đảng, Chính phủ Việt Nam, Lãnh đạo Thành phố Hà Nội và các bạn Việt Nam đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của tôi đối với Việt Nam. Đây là niềm vinh dự to lớn và cũng là trách nhiệm của chúng tôi trong công việc”.

Với cương vị là Trưởng khu hành chính Thành phố Serpukhov và thành viên Ban chấp hành Hội Hữu nghị Nga-Việt, ông Aleksandr Shestun đã có nhiều đóng góp cho việc thúc đẩy quan hệ văn hóa, thể thao, kinh tế đầu tư giữa hai nước và giữa Hà Nội - Moscow, luôn quan tâm chăm lo cho đời sống của các doanh nghiệp, công dân Việt Nam đang lao động sinh sống trên địa bàn.

Ông Aleksandr Shestun chia sẻ: “Tôi rất hân hạnh vì được Hà Nội - một trong những thành phố lớn nhất thế giới với hơn 7,5 triệu dân, nằm rất xa nước Nga - đã công nhận tôi là một công dân danh dự của Hà Nội. Ngoài vui mừng tôi không biết nói gì hơn nữa...”.

Lễ trao tặng danh hiệu Công dân Thủ đô có ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra đúng vào dịp hai nước đang tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm cấp cao của Đảng ta tới Liên bang Nga.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga cho biết: “Hoạt động ngày hôm nay là để chúng ta thể hiện tình cảm, sự quý trọng, tình yêu của nhân dân Việt Nam nói chung, của Thủ đô Hà Nội nói riêng đối với những công dân Nga ưu tú đã có đóng góp cho công cuộc phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Mối hợp tác toàn diện chiến lược giữa Việt Nam và Liên bang Nga sẽ được thể hiện rõ nét hơn nữa qua chuyến thăm của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong dịp sắp sang Liên bang Nga”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước