Khăn giấy ướt giả và những chiêu thức móc túi người tiêu dùng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 10/07/2015 06:30 GMT+7

VTV.vn - Làm nhái sản phẩm, gian dối số lượng... là những chiêu trò đang được các cơ sở sản xuất khăn giấy ướt thực hiện nhằm móc túi, trục lợi người tiêu dùng.

Theo một nghiên cứu mới đây của châu Âu, khăn giấy ướt chứa hóa chất độc hại có nguy cơ gây ung thư. Không giống như chất tẩy rửa có thể trôi khi rửa với nước, các loại khăn giấy ướt này sẽ lưu hóa chất trên da tay, da mặt, thậm chí trên miệng hoặc dính vào thức ăn, sau đó đi vào cơ thể qua đường miệng.

Làm nhái sản phẩm để người tiêu dùng không phân biệt được hàng thật hay hàng giả là cách tốt nhất để kiếm lời. Không mấy ai đi mua khăn giấy ướt lại đếm từng tờ nên nhiều cơ sở sản xuất khăn giấy ướt đã lợi dụng điều này để ăn bớt số lượng.

Ma trận khăn giấy ướt giá rẻ nhập nhằng xuất xứ Ma trận khăn giấy ướt giá rẻ nhập nhằng xuất xứ

VTV.vn - Tại chợ đầu mối, gánh bán dạo trên đường hay các cửa hàng tạp hóa lớn, hàng chục loại khăn giấy ướt giá rẻ đang được bày bán tràn lan nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chưa có tiêu chuẩn chất lượng cho khăn giấy ướt Chưa có tiêu chuẩn chất lượng cho khăn giấy ướt

VTV.vn - Sau khi công văn của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế được đưa ra, người tiêu dùng phát hiện ra rằng, từ trước đến nay, chưa có một quy chuẩn nào về chất lượng khăn giấy ướt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước