Khan hiếm lương thực, thực phẩm ở vùng lũ Hà Tĩnh

Chuyển động 24h-Thứ năm, ngày 22/10/2020 13:03 GMT+7

VTV.vn - Thực phẩm khan hiếm, tăng giá do các tuyến đường bị chia cắt, hàng hóa cứu trợ chưa đến được với người dân vùng lũ.

1 bó rau cải có giá 20.000 - 25.000 đồng, cao gấp đôi hàng ngày. Giá 1 kg thịt lợn cũng cao hơn nhiều lần so với ngày thường. Nước lũ chia cắt, hàng hóa cũng trở nên đắt đỏ, khan hiếm trong khi đó nhu cầu người dân cần thực phẩm lúc này rất lớn.

Anh Nguyễn Văn Hiệp - phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh - cho hay: "Nhà em bị cô lập mấy hôm nay, nước rút nên ra mua thực phẩm nhưng mua không có gì, giá lại đắt".

Khan hiếm lương thực, thực phẩm ở vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Dù chấp nhận mua giá đắt nhưng người dân cũng không có hàng để mua. Hiện nước lũ chia cắt, các tiểu thương phải nhập hàng từ nơi khác về, chi phí vận chuyển phát sinh, hàng hóa lại ít nên một số tiểu thương đã tăng giá để bù chi phí.

Chị Phan Thị Huệ - tiểu thương chợ rau TP Hà Tĩnh - cho hay: "Rau quả có người bán 20.000 đồng có người bán 25.000 đồng vì hàng hóa bây giờ không có đủ".

Bên cạnh đó, mưa lũ đã khiến cho các vùng trồng rau trên địa bàn Hà Tĩnh bị ngập úng, hư hại. Tiểu thương chỉ còn phụ thuộc vào nguồn hàng rau củ ở các tỉnh phía Bắc. Không chỉ giá thực phẩm tăng cao mà hàng hóa cũng rất ít, khó mua.

Khan hiếm lương thực, thực phẩm ở vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Ông Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực tỉnh Hà Tĩnh - nói: "Chúng tôi sẽ chỉ đạo Sở Công Thương nắm lại tình hình, đảm bảo phân phối hàng hóa và cung cấp cho bà con kịp thời".

Đã nhiều ngày bị cô lập trong lũ, bà con rất cần thực phẩm. Nếu tình hình khan hiếm lương thực kéo dài như thế này, người dân sẽ khó đảm bảo sức khỏe để chống chọi với mưa lũ.

Hơn 100.000 học sinh Hà Tĩnh trở lại trường sau lũ Hơn 100.000 học sinh Hà Tĩnh trở lại trường sau lũ

VTV.vn - Học sinh tại 270 trường học ở Hà Tĩnh đi học trở lại sau lũ trong khi tại Quảng Bình, nước lũ rút đến đâu thì thầy cô đi theo “đuổi lũ” đến đấy để sớm đón học sinh trở lại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước