Hà Tĩnh ngập sâu, các hoạt động bị tê liệt

Quang Tiến (VTV8) - Ảnh: TTXVN.-Thứ tư, ngày 21/10/2020 14:08 GMT+7

VTV.vn - Tất cả mọi hoạt động trong thành phố lúc này đều phải di chuyển bằng thuyền máy. Hầu hết các tuyến đường trung tâm đều ngập sâu 0,5 - 1 m nên nhiều vùng vẫn bị cô lập.

Tại Hà Tĩnh, không chỉ địa bàn các huyện vùng trũng mà ngay tại TP Hà Tĩnh hiện cũng đang bị ngập sâu. Đường Phan Đình Phùng là tuyến đường huyết mạch và cũng là tuyến đường cao nhất của TP Hà Tĩnh nhưng hiện đang bị ngập sâu hơn 1m.

Hà Tĩnh ngập sâu, các hoạt động bị tê liệt - Ảnh 1.

Nước ngập sâu trên nhiều tuyến đường của Hà Tĩnh. Ảnh: TTXVN.

Hà Tĩnh ngập sâu, các hoạt động bị tê liệt - Ảnh 2.
Hà Tĩnh ngập sâu, các hoạt động bị tê liệt - Ảnh 3.
Hà Tĩnh ngập sâu, các hoạt động bị tê liệt - Ảnh 4.
Hà Tĩnh ngập sâu, các hoạt động bị tê liệt - Ảnh 5.

Xe chờ hàng cứu trợ cho người dân.

Hà Tĩnh ngập sâu, các hoạt động bị tê liệt - Ảnh 6.

Toàn bộ các trụ sở cơ quan nhà nước đều phải ngừng hoạt động. Ngân hàng, trường học, bưu điện đều phải đóng cửa trong suốt 3 ngày qua. Vì nước lũ lên nhanh nên người dân đã không kịp trở tay. Lương thực, nước uống và áo phao là điều người dân cần nhất lúc này.

Trong sáng nay (21/10), lãnh đạo UBND tỉnh, UBND TP đã huy động toàn bộ phương tiện, lương thực cứu trợ cho người dân vùng lũ.

Hiện hồ Kẻ Gỗ vẫn đang tiếp tục điều tiết lũ nên những vùng hạ lưu của hồ như huyện Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh sẽ còn bị ngập lụt trong nhiều ngày tới. Người dân thành phố Hà Tĩnh đang còn đối mặt với nhiều khó khăn.

Nỗ lực thông đường bộ vào Thủy điện Rào Trăng 3 Nỗ lực thông đường bộ vào Thủy điện Rào Trăng 3 Bão số 8 di chuyển lúc nhanh lúc chậm, Hà Tĩnh nằm trong vùng tâm bão Bão số 8 di chuyển lúc nhanh lúc chậm, Hà Tĩnh nằm trong vùng tâm bão Lũ rút dần để lại tang thương cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên Lũ rút dần để lại tang thương cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước