Khan hiếm tàu xe vào Nam sau Tết

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/02/2016 08:22 GMT+7

VTV.vn - Theo thông tin từ các bến xe ở Hà Nội, xe khách từ Hà Nội đi các tỉnh phía Nam trong những ngày này đang nóng lên do nhu cầu quay trở lại nơi làm việc tăng cao.

Trong thời gian từ ngày 13/2 (mùng 6 tháng Giêng) đến nay, hành khách đi các tỉnh phía Nam rất đông, nhiều ngày hết vé, hành khách phải quay về. Thậm chí, có ngày không có xe do quay vòng không kịp. Một số nhà xe thương hiệu như Mai Linh, Hoàng Long… tuy có vé nhưng hành khách khó chọn được ngày, giờ theo kế hoạch.

Giá vé xe khách giường nằm của các nhà xe bình dân tại các bến xe hiện có giá trên 1.000.000 đồng/vé, tăng khoảng 200.000 đồng/vé so với ngày thường; trong khi đó các nhà xe có thương hiệu đang áp dụng giá vé là 1.500.000 đồng/người, bằng 150% so với ngày thường và so với giá đang niêm yết trên các trang web của hãng.

Thông tin từ ga Hà Nội cũng cho biết, vé tàu từ Hà Nội đi TP.HCM từ nay đến ngày 20/2 cũng đã hết. Tình hình khan hiếm cũng tương tự ở các phòng vé của các hãng hàng không. Dự kiến, tình hình vé tàu xe, máy bay vào Nam sẽ còn khan hiếm đến cuối tháng 2 này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước