Khan hiếm vé máy bay giá rẻ, vé tàu hỏa dịp 30/4

Hồng Phong (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 21/04/2015 07:02 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trong dịp lễ 30/4 tới, giá vé các phương tiện đi lại đã được người dân đón mua nhiều từ rất sớm, không còn vé máy bay giá rẻ, tàu hỏa toa giường nằm và ghế mềm máy lạnh.

Thực tế, cơ hội mua vé máy bay giá rẻ đến những "điểm nóng" du lịch như: Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt dịp 30/4 đã hết từ rất lâu. Nhiều chuyến bay đã không còn vé trong ngày cao điểm.

Hãng hàng không Vietjet có 7 chuyến bay Hà Nội - Đà Nẵng, có chuyến đã hết chỗ, các chuyến khác cũng không còn dư nhiều. Các chuyến bay từ Hà Nội đi Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc của Vietjet đã hết sạch vé. Tình hình cũng tương tự đối với Vietnam Airlines và Jestar.

Còn đối với đường sắt, theo đại diện của Công ty vận tải hành khách đường sắt Hà Nội và Sài Gòn, đến thời điểm này, toàn bộ vé giường nằm trên các tàu tuyến phía Nam, phía Tây đã được bán hết, chỉ còn lại vé ghế ngồi. Ngay cả các chuyến tàu lập thêm đi Đà Nẵng, Quảng Bình, Nghệ An cũng đã hết vé giường nằm. Các chuyến tàu phía Tây và một số tuyến khác chỉ nối thêm toa xe.

Ở đầu phía Nam, vé tàu giường nằm đi các tuyến đã bán hết khoảng 95%. Công ty vận tải Đường sắt Sài Gòn lập thêm khoảng 40 đoàn tàu chạy các khu đoạn nhưng cũng đã bán hết vé giường nằm, chỉ còn ghế ngồi. Từ nay đến 30/4, tùy tình hình thực tế, Công ty sẽ lập thêm tàu hoặc nối thêm toa xe để đáp ứng nhu cầu hành khách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước