Khẩn trương khắc phục giao thông vùng núi Quảng Trị trước bão số 8

Hồ Chiến (VTV8)-Thứ bảy, ngày 24/10/2020 06:20 GMT+7

VTV.vn - Trước diễn biến mới của bão số 8 sắp đổ bộ vào miền Trung, công tác khắc phục giao thông vùng núi do mưa lũ những ngày qua gây ra vẫn đang gấp rút được triển khai.

Trên địa bàn miền núi Quảng Trị còn hàng trăm điểm sạt lở lớn nhỏ. Nhiều khu vực các thôn đang bị cô lập với trung tâm xã, nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ vẫn chưa thông được tuyến hoàn toàn.

Tuyến đường 587, từ Khe Sanh đi Sa trầm có chiều dài 22km. Hiện có 50 điểm sạt lở, với trên 35.000 khối đất đá. Trong đó, có 35 điểm sạt ta luy dương và 3 điểm sạt ta luy âm gần như cắt đường.

Khẩn trương khắc phục giao thông vùng núi Quảng Trị trước bão số 8 - Ảnh 1.

Tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng.

Tại km đầu tiên là cầu La La bị sạt lở và đứt gãy hoàn toàn. Trên tuyến đường này có hơn 4.000 người dân đang sinh sống. Vấn đề đi lại của người dân rất khó khăn.

Tại địa bàn huyện Hướng Hóa vẫn còn 3 xã bị cô lập, trong đó có 15 điểm từ thôn đến trung tâm xã vẫn chưa đi được. Mọi lưu thông với bên ngoài gần như ngừng trệ.

Khẩn trương khắc phục giao thông vùng núi Quảng Trị trước bão số 8 - Ảnh 2.

Việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Trên khu vực miền núi Quảng Trị, đến thời điểm này còn quá nhiều điểm sạt lở, nhiều cầu tràn bị đứt gãy, đặc biệt là bão số 8 đang đến gần. Các đơn vị thi công trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang chạy đua với thời gian, huy động hết nhân vật lực và hàng chục ngàn khối đá để đắp đường với mục đích sớm thông đường tạm thời, để người dân không còn bị cô lập.

Quảng Trị tìm cách tháo gỡ khó khăn thông những tuyến đường cô lập Quảng Trị tìm cách tháo gỡ khó khăn thông những tuyến đường cô lập Ven biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi bão số 8 Ven biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi bão số 8 Quảng Trị tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt Quảng Trị tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước