Quảng Bình vẫn đang là nơi ngập sâu nhất, nhiều nơi vẫn bị cô lập

Tùng Thư (Ban Thời sự), Phùng Hiệp (VTV8)-Thứ tư, ngày 21/10/2020 14:14 GMT+7

VTV.vn - Đến sáng nay (21/10) vẫn còn hơn 43.000 nhà bị ngập. Ngập nặng nhất là huyện Lệ Thủy với hơn 30.000 nhà, ngập từ 1 - 1,5m, kế đến là các huyện Quảng Ninh, Bố Trạch.

Còn ở TP. Đồng Hới, Thị xã Ba Đồn, huyện Minh Hóa và Quảng Trạch, nước ngập cũng chưa rút hết bởi lũ trên sông Kiến Giang xuống chậm. Sau 2 ngày mà xuống được khoảng 1m, vẫn ở mức lũ khẩn cấp.

Theo Văn phòng thường trực Ban chỉ huy tỉnh Quảng Bình, dự báo đến chiều 21/10, nước cũng chỉ rút thêm được 43cm so với buổi sáng, mức lũ cao trên báo động 3 dự báo sẽ duy trì đến tối 22/10.

Quảng Bình vẫn đang là nơi ngập sâu nhất, nhiều nơi vẫn bị cô lập - Ảnh 1.
Quảng Bình vẫn đang là nơi ngập sâu nhất, nhiều nơi vẫn bị cô lập - Ảnh 2.

Hơn 95.000 ngôi nhà tại Quảng Bình bị lũ nhấn chìm. Ảnh: TTXVN

Địa hình sông Kiến Giang là một trong những nguyên nhân khiến lũ rút chậm. Đó là vùng cửa biển bị co hẹp lại, khiến cho tốc độ thoát nước kém. Bên cạnh đó, đang trong kỳ triều cường nên nước trên sông bị giữ lại. Tình trạng ngập sẽ vẫn còn trong 1-2 ngày tới.

Theo ghi nhận tại hiện trường, nhiều điểm mực nước đã hạ hơn so với ngày 20/10 nhưng vẫn là con mốc lịch sử của những năm trước. Công tác cứu trợ, hỗ trợ người dân ở địa bàn sâu, xa trong vùng ngập đang gặp rất nhiều khó khăn, bởi thiếu thốn về phương tiện và nhân lực.

Xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, một trong những xã bị ngập sâu nhất tại tỉnh Quảng Bình hiện nay. Sau 4 ngày lũ về, hiện nay, mực nước ở đây vẫn tương đương mốc lũ lũ lịch sử năm 1979.

Quảng Bình vẫn đang là nơi ngập sâu nhất, nhiều nơi vẫn bị cô lập - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hộ đưa người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Hiện nay, cuộc sống của người dân đang gặp rất nhiều khó khăn, nhiều nơi ở đây không thể tiếp cận được vì sóng rất lớn.

Hôm nay (21/10), BCH Quân sự đã huy động tất cả người, phương tiện trong khả năng có thể. Hiện nay, địa bàn huyện Lệ Thủy đang có 8 xuồng, huyện Quảng Ninh đang có 6 xuồng, trong đó có 2 xuồng chi viện của tỉnh Quảng Trị để vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân vugnf bị cô lập.

Với tình trạng nước lũ tại huyện Lệ Thủy xuống chậm, đời sống của người dân nơi đây sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, mọi người làm công tác cứu trợ cũng cần hết sức chú ý bởi sóng nước ở đây rất mạnh nên nếu mọi người không đảm bảo được việc an toàn, việc di chuyển sẽ có rất nhiều rủi ro.

Quảng Bình thiếu phương tiện cứu trợ đường thủy Quảng Bình thiếu phương tiện cứu trợ đường thủy Tỉnh Quảng Bình gửi khuyến cáo tới các tổ chức, cá nhân từ thiện vào vùng lũ Tỉnh Quảng Bình gửi khuyến cáo tới các tổ chức, cá nhân từ thiện vào vùng lũ Nhiều tuyến đường Quảng Bình nứt nẻ, sụt lún, hư hỏng nặng Nhiều tuyến đường Quảng Bình nứt nẻ, sụt lún, hư hỏng nặng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước