Khẩn trương thu hồi cuốn sách dạy trẻ đi trên thủy tinh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 26/08/2015 15:57 GMT+7

VTV.vn - Sáng 26/8, Bộ GD&ĐT có công văn yêu cầu NXBGD Việt Nam khẩn trương chỉ đạo tổ chức việc thu hồi cuốn sách "Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1", bản in 2014.

Theo giải trình mới nhất của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, đây là cuốn sách xuất bản lần đầu vào năm 2014 và thuộc loại sách tham khảo, không phải là sách giáo khoa trong hệ thống giáo dục phổ thông.

Cuốn sách đã được chỉnh lý và loại bỏ nội dung phản cảm trên trong lần tái bản năm 2015. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường vẫn còn tồn tại cuốn sách được xuất bản năm 2014.

Bộ GD&ĐT yêu cầu Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân và tập thể có liên quan trong việc liên kết xuất bản cuốn sách trên. Rà soát lại các quy định, quy trình về liên kết xuất bản sách với các tác giả để bảo đảm sự chặt chẽ, tránh sai sót trong công tác biên tập, xuất bản loại sách này.

Sách dạy trẻ giẫm thủy tinh để tăng dũng cảm đã được hiệu đính Sách dạy trẻ giẫm thủy tinh để tăng dũng cảm đã được hiệu đính

VTV.vn - Lãnh đạo NXB Giáo dục Việt Nam cho biết, bộ sách kỹ năng sống cho học sinh tiểu học đã được hiệu chỉnh lại trong lần tái bản năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

nxbgd Việt Nam

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước