Khánh Hòa: Các huyện vùng cao sẵn sàng cho năm học mới

Trâm Anh - Thanh Nhã (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 21/08/2015 14:30 GMT+7

VTV.vn - Với sự nỗ lực của các thầy cô giáo và của các cấp chính quyền, việc huy động học sinh đến trường tại các huyện vùng cao tỉnh Khánh Hòa hiện đã cơ bản hoàn thành.

Để bắt đầu một năm học mới, một trong những mục tiêu quan trọng của các trường là phải đảm bảo đủ số lượng học sinh đến lớp. Trên thực tế, đây là một điều không dễ dàng đối với các trường ở vùng sâu, vùng xa, khu vực miền núi - nơi thường có tỷ lệ học sinh bỏ học sau mỗi dịp hè cao. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các thầy cô giáo và của các cấp chính quyền, đoàn thể, việc huy động học sinh đến trường tại các huyện miền núi tỉnh Khánh Hòa đến thời điểm này đã cơ bản hoàn thành.

Nhờ sự chủ động, nhiệt tình của tập thể cán bộ giáo viên trong việc vận động học sinh đến trường, trong hai năm gần đây, nhiều trường ở 2 huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh, tỷ lệ học sinh ra lớp sau hè luôn đạt trên 90%. Ngoài ra, để chuẩn bị bước vào năm học mới, ngành giáo dục tỉnh Khánh Hòa cũng dành ra hơn 45 tỷ đồng bổ sung trang thiết bị dạy học, nâng cấp, sửa chữa một số công trình giáo dục, trong đó ưu tiên các trường còn khó khăn ở khu vực miền núi.

Ông Bùi Quý Hải - Hiệu trưởng trường Tiểu học Khánh Bình, Khánh Hòa - cho biết: “Hiện nhà trường được cấp trên đầu tư cho các hạng mục như: xây tường rào, làm sân, xây thêm 4 phòng học… hướng tới năm học 2015 - 2016 trường sẽ phấn đầu đạt chuẩn cấp độ 1”.

Năm học 2015- 2016 cũng là năm tỉnh Khánh Hòa triển khai đại trà mô hình trường học mới VNEN tại tất cả trường tiểu học và một số trường THCS trên địa bàn tỉnh. Để mô hình thực sự phát huy hiệu quả, trong dịp hè vừa qua, ngành giáo dục tỉnh Khánh Hòa cũng rất chú trọng công tác bồi dưỡng kiến thức, mở rộng và nâng cao nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giáo viên ở tất cả các cấp học trên toàn tỉnh.

Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, cùng với nguồn nhân lực được bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ sẽ là điều kiện thuận lợi và động lực để các thầy, cô giáo, học sinh vững tin bước vào năm học mới. Đây cũng chính là tiền đề quan trọng để các trường học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thực hiện thắng lợi các mục tiêu của ngành giáo dục trong năm học 2015-2016.

Toàn quốc sẽ khai giảng năm học mới cùng một ngày Toàn quốc sẽ khai giảng năm học mới cùng một ngày

VTV.vn - Toàn quốc sẽ khai giảng năm học mới 2015 - 2016 cùng một ngày, vào sáng ngày 5/9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước