Năm học 2014-2015, ngành giáo dục triển khai nhiều đổi mới

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 12/08/2015 16:13 GMT+7

Hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015.

VTV.vn - Năm học 2014 - 2015 là năm học mà ngành giáo dục triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng như: đánh giá học sinh tiểu học, kỳ thi THPT Quốc gia, đổi mới chương trình - SGK…

Sáng nay (12/8), Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2014 - 2015 , với sự tham gia của 6 điểm cầu: Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Năm học 2014 – 2015 là năm học mà ngành giáo dục triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó tiêu biểu như: Thông tư 30 đánh giá học sinh tiểu học được triển khai đại trà ở toàn bộ bậc Tiểu học; Những đổi mới về mô hình và phương pháp giáo dục đã được nhân rộng ở nhiều nơi để chuẩn bị cho công tác đổi mới chương trình và sách giáo khoa; Kỳ thi THPT Quốc gia chuyển từ hai kỳ thi: Tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng trở thành một kỳ thi chung với hai mục đích.

Những việc đã thực hiện trong năm học vừa qua là bước chuẩn bị quan trọng cho những năm đổi mới sắp tới, đặc biệt là đổi mới chương trình, sách giáo khoa và nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, ngành giáo dục đã nỗ lực rất lớn để đáp ứng với yêu cầu đổi mới. Xã hội cũng đồng lòng hỗ trợ để giúp cho công cuộc đổi mới giáo dục được triển khai thuận lợi. Tuy nhiên, trong một số khâu chuẩn bị vẫn còn những điểm tính toán chưa hết, nên Bộ GD&ĐT cần tiếp tục theo dõi sát sao và có những điều chỉnh kịp thời trên tinh thần tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các học sinh.

Phóng viên Thời sự VTV sẽ thông tin một số vấn đề trọng tâm được thảo luận trong Hội nghị lần này qua video sau đây:

 

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước