Khánh Hòa chăm lo cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số trước Tết

Trâm Anh (VTV8)-Thứ hai, ngày 11/01/2016 11:36 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, nhiều địa phương trên khắp cả nước đang triển khai công tác hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, đối tượng chính sách để đón một mùa xuân mới đầm ấm hơn.

Đặc biệt, tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nhiều ngôi nhà đang được chính quyền địa phương đầu tư sửa chữa, xây mới trong niềm hân hoan phấn khởi của người dân.

Theo kế hoạch, trước Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, 33 ngôi nhà của đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo ở xã Ninh Tân, thị xã Ninh Hòa sẽ được sửa chữa, trong đó có 2 ngôi nhà được xây mới hoàn toàn. Tổng kinh phí cho đợt sửa chữa lần này khoảng 400 triệu đồng.

Ngoài ra, để đảm bảo người dân có nước sạch sinh hoạt trong dịp Tết, chính quyền địa phương cũng sẽ hỗ trợ đào giếng, sửa giếng cho hơn 10 hộ dân ở đây.

Ngoài việc sửa chữa, một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ở tỉnh Khánh Hòa cũng bắt đầu tổ chức những chuyến thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Những món quà trao tặng tuy giá trị không lớn nhưng đã mang lại niềm vui cho những người dân còn khó khăn trước thềm năm mới.

Chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số đã là công việc thường xuyên được lãnh đạo các cấp tỉnh Khánh Hòa quan tâm trong suốt thời gian qua. Nhờ đó, qua mỗi dịp Tết, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Khánh Hòa dần được cải thiện và nâng cao, hướng tới đạt mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Mức thưởng Tết 2016 bình quân là 1 tháng lương Mức thưởng Tết 2016 bình quân là 1 tháng lương

VTV.vn - Theo báo cáo của các địa phương gửi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, năm nay, người lao động sẽ nhận thưởng Tết bình quân là 1 tháng lương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước