Khánh Hòa: Mập mờ chất lượng hải sản khô

Trâm Anh, Duy Hoàng (VTV9)-Thứ năm, ngày 12/05/2016 16:19 GMT+7

VTV.vn - Việc kiểm soát chất lượng hải sản khô luôn là bài toán khó ở các tỉnh ven biển, vì từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng qua nhiều chặng, khó truy được nguồn gốc.

Tại chợ Đầm, thành phố Nha Trang, những quầy hải sản khô luôn là điểm dừng chân của nhiều người. Tuy nhiên, khi cầm trên tay gói hải sản khô, không ít người tiêu dùng tỏ ra lo ngại, vì không có tên và địa chỉ cơ sở sản xuất, không ghi rõ ngày sản xuất hay hạn sử dụng.

Trong khi đó, đa phần các mặt hàng hải sản khô được cung cấp bởi các hộ ven biển không có đăng ký kinh doanh, không qua kiểm định chất lượng.

Theo Nghị định số 80/2013 của Chính phủ, đối với mặt hàng hải sản khô đã được đóng gói sẵn và dán nhãn hàng hóa mà thiếu các thông tin như: ngày sản xuất, hạn sử dụng, thông tin cảnh báo vệ sinh, an toàn… thì sẽ bị xử phạt 150.000 - 300.000 đồng, thu hồi sản phẩm.

Tuy nhiên, chế tài xử lý so với lợi nhuận mà các hộ kinh doanh thu về "không thấm vào đâu". Chất lượng, điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm mặt hàng hải sản khô lại bị lãng quên. Cuối cùng, người phải chịu hậu quả trực tiếp chỉ có người tiêu dùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI