Cùng với mặt hàng thủy sản tươi sống, ngư dân ven biển Quảng Nam thường bán cá cho các cơ sở chế biến cá khô ngay tại địa phương sau đó xuất khẩu. Giá hải sản khô giảm kéo theo giá hải sản ở các cơ sở chế biến thu mua của ngư dân cũng giảm theo. Giá mực khơi giảm 20 - 30%, hiện chỉ còn 15.000 - 20.000 đồng/kg. Mặc dù giảm giá nhưng vẫn bán không được.
Các cơ sở chế biến mực hấp cũng trong tình trạng tương tự, mực hấp giảm chỉ còn 50.000 đồng/kg, giá mực cơm vài tháng trước là 150.000 đồng/kg, đến nay chỉ còn 70.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá cá giảm đến 50 - 60%, còn 10.000 đồng/kg.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.