Khánh Hòa: Nhiều gia đình vẫn còn ổ lăng quăng, bọ gậy

Trâm Anh, Anh Dũng-Thứ tư, ngày 30/11/2022 17:15 GMT+7

VTV.vn - Đây là thực tế kiểm tra tại thị xã Ninh Hòa - địa phương ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất ở tỉnh Khánh Hòa, chiếm hơn 40% số mắc toàn tỉnh.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết với hơn 4.200 ca mắc tính đến ngày 23/11, sáng nay, ngành y tế tỉnh Khánh Hòa tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại một số địa phương có số ca mắc cao.

Khánh Hòa: Nhiều gia đình vẫn còn ổ lăng quăng, bọ gậy - Ảnh 1.

Mặc dù thời gian qua, chiến dịch diệt lăng quăng, phun hóa chất chủ động tại những xã, phường, thị trấn có nguy cơ cao về sốt xuất huyết vẫn được triển khai, tuy nhiên, tại nhiều nơi, người dân vẫn còn rất chủ quan trong việc diệt lăng quăng, bọ gậy. Thậm chí, một số người dân còn cố tình tìm cách né tránh không cho cán bộ y tế vào nhà phun xịt.

Khánh Hòa: Nhiều gia đình vẫn còn ổ lăng quăng, bọ gậy - Ảnh 2.

Cùng với đó, việc xây dựng kế hoạch diệt lăng quăng, xử lý dịch tại một số trạm y tế chưa cụ thể nên khi triển khai gặp nhiều lúng túng, dẫn tới hiệu quả không cao.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã ghi nhận những khó khăn, đồng thời, hướng dẫn các địa phương những biện pháp để khống chế các ổ dịch, trong đó, cần phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, đi vào thực chất nhằm nâng cao ý thức chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết cho người dân cũng như chủ động đến cơ sở khám khi có dấu hiệu sốt, tránh tình trạng bệnh diễn tiến nặng mới nhập viện điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước