Khánh thành giai đoạn 1 Cảng quốc tế Cam Ranh

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/03/2016 14:22 GMT+7

Lễ cắt băng khánh thành Cảng quốc tế Cam Ranh

VTV.vn -Sáng 8/3, tại căn cứ quân sự Cam Ranh, Quân chủng Hải quân tổ chức khánh thành giai đoạn 1 Cảng quốc tế Cam Ranh. Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Căn cứ quân sự Cam Ranh có vị trí chiến lược bao quát toàn bộ khu vực Biển Đông, là vị trí tiếp cận gần nhất các tuyến hàng hải quốc tế và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, cũng như các khu vực dầu khí tại thềm lục địa phía Đông - Nam Việt Nam. Cảng quốc tế Cam Ranh khi hoàn thành sẽ là một trong các cảng lớn nhất của Việt Nam tính theo chiều dài bến cập tàu. Cảng có thể tiếp nhận 18 tàu cùng lúc và 185 tàu mỗi năm. Đây là cảng đầu tiên tại Việt Nam thiết kế cho phép neo đậu tàu trong điều kiện gió bão cấp 8.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những nỗ lực của Tổng Công ty Cảng Sài Gòn và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam cùng sự giúp đỡ của các Bộ, ban, ngành Trung ương, Bộ Quốc phòng và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Khánh Hòa với dự án quan trọng này.

Việt Nam là một quốc gia với hơn 3.200km bờ biển và nằm trong vùng có vị trí chiến lược quan trọng với những tuyến giao thông hàng hải, hàng không huyết mạch của khu vực và thế giới. Việc dự án đi vào hoạt động có ý nghĩa to lớn trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và trong hội nhập quốc tế, xây dựng hòa bình ổn định ở khu vực.

Tàu ngầm Kilo 185 - Khánh Hòa cập cảng Cam Ranh Tàu ngầm Kilo 185 - Khánh Hòa cập cảng Cam Ranh

VTV.vn - Trưa 2/7, sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, tàu ngầm Kilo 185 - Khánh Hòa đã được lai dắt an toàn vào khu vực quân cảng Cam Ranh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước