Khánh thành nhà nội trú Thuần Mang, Bắc Kạn

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 07/09/2015 21:20 GMT+7

VTV.vn - Chiều 7/9, tại huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức lễ khánh thành nhà nội trú cho học sinh trường THCS Thuần Mang.

Công trình có tổng diện tích hơn 400m2, bao gồm 10 phòng ở, 4 phòng tắm và các công trình phụ trợ: bếp tập thể, nhà ăn, công trình vệ sinh... phục vụ cho hơn 80 học sinh.

Trước đó, chương trình Chào buổi sáng, Đài truyền hình Việt Nam ngày 28/3, có đưa những hình ảnh về khu nhà ở nội trú tạm bợ của các em học sinh bậc Tiểu học - THCS Thuần Mang, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. Ngay sau phóng sự phát sóng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp với địa phương khảo sát và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà nội trú cho các em học sinh, kịp thời điểm khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho biết, khu nhà bán trú sẽ giúp các em có chỗ ăn, ở ổn định, tiện nghi. Kể từ hôm nay, các em sẽ kết thúc cảnh sống trong những căn lán tạm bợ trong 10 năm qua. Phó Chủ tịch nước hy vọng các em sẽ học giỏi, rèn luyện tốt và trở thành những công dân có ích sau này.

Theo yêu cầu của Phó Chủ tịch nước, từ tuần sau, Trường THCS Thuần Mang sẽ tổ chức nấu ăn tập thể, để đảm bảo dinh dưỡng, thời gian học tập, rèn luyện và thực hiện chế độ chính sách của Nhà nước cho các em học sinh. Nhiều suất quà ý nghĩa cũng đã được trao cho các em học sinh khó khăn, con em đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Kạn.

Học sinh Bắc Kạn vượt khó, bám trường học chữ Học sinh Bắc Kạn vượt khó, bám trường học chữ

VTV.vn - Những ai từng chứng kiến việc ăn ở và học tập của học sinh trường Tiểu học, THCS Thuần Mang (Bắc Kạn) mới cảm nhận được sự ham học của các em nhỏ vùng cao nơi đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước