Bắc Kạn: Thầy trò vùng cao chào đón năm học mới

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/09/2015 07:30 GMT+7

VTV.vn - Tại các địa phương miền núi phía Bắc, việc duy trì được sĩ số học sinh, vận động các em đến lớp chuyên cần đã là thành công của các thầy cô trong năm học mới này.

Tại huyện Pác Nặm - huyện vùng cao thuộc diện đặc biệt khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, công việc quan trọng nhất trước lễ khai giảng của giáo viên cắm bản là rà soát số học sinh còn vắng, tiếp tục vận động bố mẹ các em đưa các em đến trường.

Năm học này, tỷ lệ học sinh đến lớp tại huyện Pác Nặm ở bậc mầm non là 66%, ở bậc THCS là 98%. Đảm bảo 100% học sinh con em đến trường là mục tiêu tại những địa phương này.

Tại vùng núi cao, ngoài lễ khai giảng được tổ chức tại điểm trường chính, tại những điểm trường lẻ, xa trung tâm sẽ có một lễ khai giảng sau, với sự tham dự của phụ huynh học sinh và đại diện thôn, bản.

Hơn 7.000 con em đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Pác Nặm đến trường trong năm học này. Ngay đầu năm học, ước mong của thầy trò nơi đây là có thêm những trường lớp kiên cố; lớp học có điện; đường giao thông thuận lợi cho giáo dục vùng cao và thêm tin yêu cho những ước mơ con chữ không bị bỏ dở giữa chừng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước