Khánh thành nhiều công trình giao thông quan trọng tại miền Trung

Nhóm PV (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 31/01/2015 21:24 GMT+7

Lễ thông xe cầu vượt đường sắt Nguyệt Viên giữa Quốc lộ 46 với Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam. (Ảnh: VOV)

Ngày 31/1, nhiều dự án hạ tầng giao thông quan trọng trên địa bàn các tỉnh miền Trung đã được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Chiều 31/1, lễ khánh thành cầu vượt Quốc lộ 46B với Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc - Nam đã diễn ra tại thành phố Vinh, Nghệ An dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Cầu vượt đường sắt của Quốc lộ 46 với Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc - Nam được hoàn thành sau 6 tháng triển khai xây dựng, vượt tiến độ thi công 9 tháng. Việc sớm bàn giao công trình vào khai thác, sử dụng sẽ tạo kết nối thuận tiện giữa cảng Cửa Lò và các huyện miền Tây Nghệ An với Quốc lộ 1A, cũng như giảm được lưu lượng phương tiện vào khu vực thành phố Vinh, góp phần giảm ách tắc và đảm bảo an toàn giao thông.

Công trình này được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích to lớn cho việc phát triển du lịch và tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế của hành lang kinh tế Đông Tây cũng như của cả khu vực.

Trước đó, vào sáng 31/1, lễ khánh thành Dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh và cầu Nguyệt Viên cũng đã được tổ chức trọng thể tại Thanh Hóa. Dự án có chiều dài 315km đi qua 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh, với tổng mức đầu tư gần 20.000 tỷ đồng. Trong đó có hơn 7.000 tỷ đồng được đầu tư bằng nguồn vốn xã hội hóa.

Việc sớm hoàn thành và đưa vào khai thác dự án này trước 12 tháng so với kế hoạch sẽ có ý nghĩa to lớn đối với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Quốc lộ 1A

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước