Khó giải quyết tình trạng buôn bán nhếch nhác ngoài chợ Bình Điền, TP.HCM

Trần Quyết - Tuấn Anh (VTV9)-Thứ ba, ngày 19/09/2017 11:03 GMT+7

VTV.vn - Dù đã triển khai nhiều biện pháp, tình trạng buôn bán nhếch nhác gây ô nhiễm môi trường, mất ATGT ngoài chợ Bình Điền, TP.HCM vẫn chưa được xử lý triệt để.

Đường vào chợ đầu mối Bình Điền, quận 8, TP.HCM phục vụ cho việc đi lại của người dân và giao thương trong chợ. Tuy nhiên, tuyến đường này đã bị chiếm dụng để buôn bán tự phát, xả rác bừa bãi, gây nhếch nhác đường phố, môi trường bị ô nhiễm.

Từ đầu tháng 8 đến nay, UBND phường 7, quận 8, TP.HCM đã tịch thu hơn 40 xe tự chế phục vụ buôn bán hàng rong, phạt hành chính 8 trường hợp và xử lý hàng nghìn kg thực phẩm các loại. Kết quả này có được từ sự phối hợp liên ngành và liên tịch với chính quyền xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh để truy quét, xử lý buôn bán lấn chiếm lòng đường.

Tuy nhiên, sự vào cuộc quyết liệt và có các biện pháp phối hợp liên ngành, liên tịch của hai địa phương cũng chỉ kéo giảm được phần nào tình trạng này. Ngoài nguyên nhân chính là nhu cầu mua bán quá lớn dẫn đến tình trạng buôn bán nhếch nhác tái diễn liên tục, vẫn còn có nguyên nhân khác.

Để có thể đạt hiệu quả cao hơn, ngoài việc phường tiếp tục thực hiện các biện pháp quyết liệt trên, vẫn cần sự chung tay của các cơ quan chức năng khác và từ cấp trên. Ngoài việc xử lý phương tiện giao thông tự chế phục vụ cho việc buôn bán tự phát, chất lượng và nguồn gốc thực phẩm cũng cần được kiểm tra bởi đa số sản phẩm được bày bán tại đây đều không phải nguồn hàng do chợ Bình Điền cung cấp.

Nhếch nhác đường vào chợ đầu mối Bình Điền, TP.HCM Nhếch nhác đường vào chợ đầu mối Bình Điền, TP.HCM

VTV.vn - Buôn bán tự phát, chiếm dụng lòng đường, cản trở giao thông, nhếch nhác, rác tràn ngập là thực trạng ở con đường vào chợ đầu mối Bình Điền, TP.HCM.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước