Khó khăn khi truy xuất nguồn gốc thực phẩm trong trường học

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 25/11/2022 20:13 GMT+7

VTV.vn - Thực tế cho thấy việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm, đơn vị cung cấp các suất ăn cho học sinh vẫn còn nhiều khó khăn.

Tại Hà Nội, thời gian qua, để đảm bảo an toàn cho bữa ăn học đường, ngoài việc kiểm tra điều kiện thực tế tại các bếp ăn bán trú, các cơ quan chức năng tại Hà Nội còn đặc biệt quan tâm đến việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm được đưa vào chế biến tại bếp ăn của các trường học.

Tuy nhiên qua thực tế kiểm tra, giám sát bếp ăn trường học tại 75 trường trên địa bàn Hà Nội, công tác truy xuất nguồn gốc thực phẩm vẫn gặp nhiều khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Phó Trưởng phòng Y tế quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Các mặt hàng tươi sống rau củ quả, thịt cá thường không có bao gói, vì vậy để xác định các loại thực phẩm này xuất phát từ đâu là một vấn đề khó khăn".

"Họ ký kết với các trung tâm tuy nhiên lấy thực phẩm thì lại không ghi rõ ràng, lấy thêm cũng không ghi nguồn gốc", ông Nguyễn Gia Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đan Phượng Hà Nội nói.

Khó khăn khi truy xuất nguồn gốc thực phẩm trong trường học - Ảnh 1.

Những khó khăn tồn tại trên đã được trao đổi thẳng thắn trong hội nghị về truy xuất nguồn gốc thực phẩm do Sở Y tế Hà Nội tổ chức mới đây, nhằm tìm ra các giải pháp trong quản lý an toàn thực phẩm.

Hiện các địa phương chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn giám sát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm cung cấp cho trường học nói riêng và bữa ăn tập thể nói chung.

Song song với việc tăng cường công tác truy xuất nguồn gốc, kiểm tra định kỳ và đột xuất, các cơ quan chuyên môn cũng đang xây dựng và hướng dẫn quy trình, phương án xử lý khắc phục khi có xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm tại các nhà trường.

Hà Nội quyết liệt kiểm soát an toàn thực phẩm tại trường học Hà Nội quyết liệt kiểm soát an toàn thực phẩm tại trường học

VTV.vn - Trước tình hình 1 số sự số về ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường học thời gian qua, ngành chức năng tại TP Hà Nội đã tăng cường công tác đảm bảo ATTP ở cơ sở giáo dục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước