Đây là kết quả vừa được Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh công bố về việc kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, căng tin, dịch vụ ăn uống trong trường học 2 năm qua.
Cụ thể, trong năm học trước, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã tiến hành thanh kiểm tra hơn 1.700 cơ sở. Trong năm học này, đã tiến hành thanh kiểm tra hơn 2.200 cơ sở. Qua đó, có 2 cơ sở bị phát hiện vi phạm.
Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh, đa số các bếp ăn tập thể, căng tin, dịch vụ ăn uống trong trường học tại TP Hồ Chí Minh đã chấp hành khá nghiêm túc quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Nguồn nguyên liệu, thực phẩm đầu vào có nguồn gốc rõ ràng. Người quản lý và người tham gia chế biến có nhận thức tốt về nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến.
Tuy nhiên, một số đơn vị cung cấp suất ăn cho các trường cũng có nơi đặt chế biến ở các tỉnh lân cận, ngoài phạm vi quản lý của TP Hồ Chí Minh nên việc kiểm tra, giám sát gặp nhiều khó khăn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!