Khó khăn trong việc xử lý đường dây lừa đảo lấy chồng nước ngoài

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/12/2015 15:18 GMT+7

VTV.vn - Đường dây lừa đảo lấy chồng nước ngoài hoạt động rất tinh vi. Hiện tại, nhiều phụ nữ, cô gái Việt Nam bị lừa vẫn chưa được tìm thấy và trở về quê nhà.

Những đối tượng lừa đảo đã dụ dỗ các cô gái Việt Nam khi tạo nên một viễn cảnh hoàn hảo về việc đi lấy chồng nước ngoài. Vì tiền, những kẻ này đã khiến nhiều gia đình mất con, chồng mất vợ và con mất mẹ. Với những ai may mắn có cơ hội trở về nhà, gia đình phải bỏ ra số tiền chuộc rất lớn, lên tới hàng trăm triệu đồng.

Trong đó, tỉnh Tây Ninh là một trong nơi xảy ra nhiều vụ lừa đảo như vậy. Suốt 5 năm qua, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội PC45 tỉnh Tây Ninh đã tổ chức đấu tranh, triệt phá 24 đường dây lừa đảo, gả bán 478 phụ nữ Việt Nam cho đàn ông nước ngoài, bắt giữ gần 170 đối tượng. Chỉ riêng trong 9 tháng năm 2015, công an tại đây đã triệt phá 5 vụ, bắt giữ 15 đối tượng.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất với lực lượng chức năng là phải xác minh được các cô gái bị lừa đảo sang lấy chồng ở nước ngoài hiện đang lưu lạc ở đâu. Bên cạnh đó, đường dây lừa đảo hoạt động rất tinh vi và có nhiều thủ đoạn làm giả giấy tờ, đưa nạn nhân vượt biên trái phép. Mặc dù công an đã bắt giữ các đối tượng tham gia đường dây “chui” này nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa giải cứu được nhiều cô gái, phụ nữ Việt Nam bị đưa sang nước ngoài.

Bi kịch giấc mơ đổi đời ‘lấy chồng nước ngoài’ của các cô gái Việt Bi kịch giấc mơ đổi đời ‘lấy chồng nước ngoài’ của các cô gái Việt

VTV.vn - Nhiều cô dâu Việt khi lấy chồng nước ngoài đã gặp những kết thúc buồn, những mâu thuẫn không lối thoát, thậm chí là cái chết đau lòng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước