Khó thực hiện thu phí ô tô đỗ dưới lòng đường

Minh Quang-Thứ sáu, ngày 19/08/2022 19:02 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Công ty TNHH một thành viên Thanh niên xung phong TP Hồ Chí Minh đã đề xuất tạm ngừng thu phí đỗ ô tô dưới lòng đường vì không hiệu quả.

Năm 2018, TP Hồ Chí Minh triển khai thu phí đỗ ô tô trên 20 tuyến đường tại các quận với khoảng 1.000 vị trí đậu xe. Sau 4 năm triển khai với hai lần đổi đơn vị tổ chức thu phí, đơn vị chịu trách nhiệm thu phí đã đề xuất tạm ngừng thu phí.

Lý do đơn vị đưa ra là nhiều chủ phương tiện chây ì không trả tiền, mặc dù đơn vị đã thuê phần mềm thu phí qua các App điện tử. Ngoài ra, việc không xác định được thời gian đậu đỗ, không có chức năng xử phạt nên nhiều tuyến đường trở thành bãi đỗ xe qua đêm nhưng không thu được phí.

Khó thực hiện thu phí ô tô đỗ dưới lòng đường - Ảnh 1.

Theo báo cáo của Công ty Thanh niên xung phong, 20 tuyến đường tổ chức thu phí đỗ ô tô theo giờ trong năm 2021 chỉ thu được hơn 2 tỷ đồng nhưng chi phí bỏ ra cho nhân công, thuê phần mềm thu phí mất hơn 10 tỷ đồng.

Thực tế hiện nay tại nhiều tuyến đường của các quận trung tâm như quận 1, quận 3, quận 10 nhiều tuyến đường nhánh mới mở rộng đã trở thành nơi đỗ xe. Có nhiều ý kiến đề xuất thành phố cần xây dựng các bãi giữ xe có như vậy mới giải quyết căn cơ tình trạng ô tô chiếm dụng lòng đường gây ùn tắc, gây mất mỹ quan đô thị như hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước