Khởi công cầu Nhơn Trạch, khởi động Vành đai 3

Thế Hà - Văn Cường-Thứ bảy, ngày 24/09/2022 18:53 GMT+7

VTV.vn - Sáng 24/9, Bộ GTVT, chính quyền tỉnh Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khởi công dự án thành phần 1A đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch.

Việc khởi công dự án thành phần 1A là một dấu mốc đáng nhớ bởi dự án Vành đai 3 là dự án trọng điểm, có vai trò quan trọng với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Dự án thành phần 1A dài hơn 8km với cầu Nhơn Trạch bắc qua sông Đồng Nai và đường dẫn hai bên dự kiến 4 làn xe, vận tốc 80km/h. Được xây dựng bằng nguồn vốn ODA Hàn Quốc và vốn đối ứng trong nước.

Khi dự án hoàn thành sẽ rút ngắn hành trình từ Nhơn Trạch, Đồng Nai đến TP Hồ Chí Minh và Bình Dương. Giải tỏa một phần áp lực giao thông, giúp kết nối đô thị vệ tinh, mở rộng không gian phát triển quỹ đất, dịch vụ, thương mại cho các địa phương, đáp ứng sự chờ đợi của người dân.

Dự án này được dự kiến sẽ hoàn thành vào 2025 cùng với thời điểm Sân bay Long Thành xây xong. Tuy nhiên, hiện phía TP Hồ Chí Minh giải phóng mặt bằng được khoảng 93%, còn phía Đồng Nai mới được khoảng 20%. Bộ GTVT đề nghị chính quyền các địa phương bố trí nguồn vốn, vận động người dân ủng hộ nhường đất, dời nhà để dự án được triển khai đúng tiến độ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước