Khởi công Khu công nghiệp Phú Hà tại Phú Thọ

Trung Hậu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 26/02/2015 21:56 GMT+7

Ảnh: VOV

(VTV.vn) - Sáng 26/2, tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, Tổng Công ty cổ phần Viglacera, Bộ Xây dựng, đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Khu công nghiệp Phú Hà - Giai đoạn 1.

Khu công nghiệp Phú Hà được Thủ tướng Chính phủ đưa vào danh mục các Khu công nghiệp ưu tiên phát triển đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020, với tổng mức đầu tư xây dựng trên 1.730 tỷ đồng.

Sau hơn hai tháng được cấp giấy chứng nhận đầu tư, Tổng Công ty cổ phần Viglacera thuộc Bộ Xây dựng, đã nhanh chóng hoàn thiện mọi thủ tục để đưa dự án chính thức vào giai đoạn đầu tư xây dựng. Khu công nghiệp Phú Hà giai đoạn 1 thuộc tỉnh Phú Thọ, có tổng diện tích là 350 ha, nằm trên trục hành lang kinh tế Hải Phòng - Hà Nội - Lào Cai - Côn Minh và chính là cầu nối giữa các tỉnh vùng Tây - Đông Bắc với cả nước và quốc tế.

Theo Quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2011 - 2020, định hướng đến năm 2030, Khu công nghiệp Phú Hà nằm trong “Vùng công nghiệp động lực” và phát triển thành Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị. Đây cũng được xác định là một trong những động lực chính để Phú Thọ thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước, phát triển kinh tế - xã hội trên mọi lĩnh vực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước