Khởi công, thông xe nhiều công trình giao thông quan trọng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 26/09/2015 21:21 GMT+7

Ảnh: Báo Dân trí

VTV.vn - Trong ngày hôm nay (26/9), rất nhiều các công trình giao thông quan trọng đã được khởi công và thông xe kỹ thuật.

* Sáng nay, Bộ Giao thông Vận tải và Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả đã tổ chức lễ thông xe kỹ thuật hầm Cổ Mã. Hầm Cổ Mã gồm 2 ống hầm, mỗi ống hầm cách nhau 30 mét và dài 500 mét với 2 làn xe mỗi chiều, vận tốc thiết kế 80 km/giờ, được xây dựng trên địa bàn phía Bắc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa với tổng mức đầu tư gần 800 tỷ đồng. Qua 2 năm thi công, hầm Cổ Mã đã hoàn thành trước thời gian 2 tháng. Việc sớm đưa vào khai thác hầm Cổ Mã góp phần đảm bảo an toàn giao thông trong mọi điều kiện thời tiết và góp phần hiện đại hóa hệ thống giao thông chính của khu vực miền Trung.

* Cũng trong sáng nay đã diễn ra Lễ động thổ xây dựng hầm Cù Mông, thuộc Dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ qua Đèo Cả theo hình thức BOT và BT. Hầm Cù Mông có chiều dài 6,62 km, trong đó đường hầm dài 2,6 km với tổng mức đầu tư là 3.900 tỷ đồng. Bộ Giao thông vận tải đã cho phép sử dụng những công nghệ tiên tiến, an toàn nhất vào việc thi công xây dựng hầm.

* Tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ khởi công xây dựng bến số 3 trong tổng số 8 bến hàng của cảng Chân Mây. Đây là một bến tổng hợp và các dịch vụ hậu cần cảng, đảm bảo cho tàu, cũng như các phương tiện vận tải thủy tải trọng đến 50 ngàn DWT ra vào làm hàng. Dự án sẽ tiến hành xây dựng ngay trong quý IV năm 2015 và dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng vào năm 2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước