Khởi động chiến dịch "Vì nụ cười phụ nữ"

Phương Thanh-Thứ bảy, ngày 06/03/2021 12:39 GMT+7

Hình ảnh tại chương trình

VTV.vn - Chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay là "Hành trình Phụ nữ trong lãnh đạo: Xây dựng tương lai bình đẳng mới trong thế giới COVID-19".

Chương trình kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi động chiến dịch "Vì nụ cười phụ nữ" do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng Ánh sáng và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) đã diễn ra vào sáng nay (6/3) tại 3 điểm cầu Hà Nội, Thừa Thiên - Huế và TP Hồ Chí Minh.

Chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay là "Hành trình Phụ nữ trong lãnh đạo: Xây dựng tương lai bình đẳng mới trong thế giới COVID-19". Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, tỷ lệ phụ nữ bị bạo lực gia tăng từ 30 - 300%.

Những khó khăn, thách thức phụ nữ phải đương đầu trong thời kỳ xảy ra dịch COVID-19 đã được chia sẻ và giãi bày tại toạ đàm của chương trình.

Bên cạnh đó, những sáng kiến của phụ nữ và các giải pháp công nghệ hỗ trợ phụ nữ nâng cao sức khoẻ thể chất và tâm thần để vượt qua đại dịch cũng được giới thiệu.

Đại diện các tổ chức đã bấm nút khởi động chiến dịch "Vì nụ cười phụ nữ", kêu gọi nam giới đồng hành, chia sẻ, khích lệ phụ nữ tự tin, hướng tới cuộc sống tươi đẹp, tràn ngập tiếng cười, lan toả giá trị hạnh phúc tới với mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước