“Không có rác thải y tế thẩm lậu ra môi trường từ bệnh viện Bạch Mai”

Kim Xuân, Phùng Sơn (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 10/01/2016 11:46 GMT+7

VTV.vn - Theo ông Nguyễn Ngọc Hiển, Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai, cho đến nay không có rác thải y tế nguy hại thẩm lậu ra môi trường từ bệnh viện này.

Sau khi báo Lao động số ra ngày 8/1 đăng tải thông tin về việc bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để lọt rác thải y tế ra thị trường, Bộ Y tế đã ngay lập tức yêu cầu bệnh viện này báo cáo sự việc. Bệnh viện Bạch Mai đã họp báo và trả lời công khai về vấn đề này.

Ông Nguyễn Ngọc Hiển, Phó Giám đốc bệnh viên Bạch Mai cho biết: “Kết quả kiểm tra cho thấy, thực hiện chủ trương của luật Môi trường, nhằm giảm thiểu rác thải y tế nguy hại ra môi trường, bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện bằng cách xử lý rác thải y tế lây nhiễm thành rác thải không lây nhiễm và tái chế sử dụng. Hiện bệnh viện đã có đề tài nghiên cứu thử nghiệm xử lý rác thải y tế lây nhiễm thành rác thải y tế không lây nhiễm. Qua kiểm tra của bệnh viện, cho đến nay, không có rác thải y tế nguy hại từ bệnh viện Bạch Mai thẩm lậu ra môi trường.

Bệnh viện đã đưa ra quy định, nếu bất kỳ nhân viên nào thẩm lậu rác thải y tế nguy hại ra môi trường mà bệnh viện phát hiện được sẽ phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước