Không để lây nhiễm chéo tại khu cách ly

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/05/2021 13:03 GMT+7

Lực lượng chức năng phun thuốc khử khuẩn tại thôn Quan Nhân, xã Ðạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

VTV.vn - Việc giám sát chặt chẽ, tập huấn thường xuyên, kiểm tra đột xuất để không xảy ra lây nhiễm chéo là nhiệm vụ của các địa phương trong phòng dịch.

Tính đến 6h sáng nay (1/5), cả nước không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

Tại Hà Tĩnh, trong đêm 30/4, 3 người mắc COVID-19 tại khu cách ly KTX Mitraco ở thị xã Kỳ Anh cùng các trường hợp F1 có liên quan đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để cách ly, điều trị.

Lúc này, việc giám sát chặt chẽ, tập huấn thường xuyên, kiểm tra đột xuất để không xảy ra lây nhiễm chéo là nhiệm vụ của các địa phương trong phòng dịch. Đây cũng là yêu cầu với các cơ sở cách ly trong cuộc kiểm tra sáng nay của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội.

Hai khách sạn được kiểm tra là Khách sạn Inter Continental Hanoi và Lake Side. Đây là những cơ sở có số người cách ly lớn nhất Hà Nội. Các cơ sở này đều tuân thủ đầy đủ quy trình cách ly theo quy định. Mỗi người một phòng riêng và tất cả người cách ly chỉ được ở trong phòng. Nhân viên y tế sẽ giám sát tại từng tầng và hàng ngày đo nhiệt độ, kiểm tra sức khỏe. Đối với những khách sạn tham gia cách ly sẽ phải có khu riêng cho người cách ly. Khách sạn nhỏ sẽ không đón khách ngoài.

Sở Y tế Hà Nội cho biết tất cả những nhân viên kể cả lái xe cũng được tập huấn quy trình an toàn phòng chống dịch. Người cách ly phải cách ly đủ 14 ngày và xét nghiệm ít nhất 2 lần.

Hà Nội có 20 khách sạn được lựa chọn thực hiện cách ly với hơn 43.000 người. Không có trường hợp nào bị lây chéo tại các khu cách ly. Tuy nhiên, lãnh đạo Hà Nội yêu cầu tuyệt đối không được chủ quan và phải thực hiện nghiệm các quy định phòng dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước