"Không giáo viên nào bị mất việc vì chương trình Giáo dục phổ thông mới"

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 06/08/2015 20:41 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển trước lo lắng về việc giáo viên sẽ bị mất việc khi áp dụng chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể mới.

Ngày 5/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể mới. Không chỉ học sinh mà các giáo viên cũng là đối tượng chịu tác động trực tiếp của sự thay đổi này. Nhiều người tỏ ra băn khoăn rằng: Liệu sự thay đổi này, nhất là một số môn học sẽ được tích hợp lại, có gây xáo trộn nhiều tới đội ngũ giáo viên không? Liệu có nhiều giáo viên bị mất việc không?

Trả lời những băn khoăn trên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, đối với bậc Tiểu học, chương trình cơ bản đã là tích hợp nên đội ngũ giáo viên không có thay đổi nhiều. Ở bậc THCS, các môn tích hợp sẽ được áp dụng ở mức độ vừa phải, phù hợp với điều kiện giáo viên hiện nay.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nêu ví dụ, môn tích hợp như môn Khoa học tự nhiên được xây dựng dựa trên cơ sở ba môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Kiến thức gồm mạch kiến thức của ba phân môn này. Do vậy, giáo viên dạy giỏi phân môn nào, chuyên đề nào thì nhà trường sẽ phân công trên cơ sở đội ngũ giáo viên hiện nay.

“Như vậy, giáo viên hiện nay không ai bị mất việc nhưng phải cố gắng học tập, bồi dưỡng.” - ông Nguyễn Vinh Hiển khẳng định.

Được phép tự chọn môn học trong chương trình Giáo dục phổ thông Được phép tự chọn môn học trong chương trình Giáo dục phổ thông

VTV.vn - Chiều nay (5/8), Bộ GD&ĐT vừa chính thức công bố dự thảo chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể, trong đó học sinh được phép tự chọn một số môn học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước