Không khí lạnh tăng cường, Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 03/03/2015 08:54 GMT+7

Ảnh minh họa

(VTV.vn) - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng chiều tối và đêm nay (3/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến thời tiết các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên vùng biển phía Bắc Vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc lại mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, biển động. Trong khi đó, sáng sớm 3/3, một lớp sương mù dày đã bao phủ toàn bộ khu vực từ Đông Bắc Bộ đến Thừa Thiên - Huế. Khu vực Đông Bắc Bộ còn có mưa phùn do độ ẩm quá lớn. Sang đến trưa chiều, sương mù và mưa phùn sẽ yếu đi nhưng không có nắng. Nhiệt độ ổn định từ 20-23 độ C, trời lạnh. 

Khu vực Tây Bắc Bộ lại có nắng từ sáng sớm, nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C. Riêng Điện Biên, Lai Châu có nền nhiệt cao nhất từ 29-33 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận có nắng đẹp trong cả ngày. Tây Nguyên và Nam Bộ sáng sớm se lạnh. Trưa chiều trời lặng gió, nắng mạnh. Khu vực TP.HCM và Đông Nam Bộ còn có nắng nóng, nhiệt độ từ 35-37 độ C. 

Trên biển, hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa duy trì thời tiết tốt, có mưa vài nơi, gió nhẹ. Tầm nhìn xa trên 10km. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước