Không khí Tết ngập tràn tại Lễ hội hoa đào Nhật Tân

Sơn Hà (Ban Thời sự) - Ảnh: Báo Hà Nội mới-Thứ năm, ngày 28/01/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Nội, đến hẹn lại lên, lễ hội hoa đào Nhật Tân tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ vẫn là điểm hẹn của nhều người dân thủ đô dịp gần Tết Nguyên đán.

Có người đến mua, chọn cho mình cây đào chơi ngày Tết, có người muốn thưởng lãm những thế đào do các nghệ nhân trồng hay đơn giản là muốn cảm nhận không khí Tết.

Chỉ còn nửa tháng nữa là Tết Nguyên đán Tân Sửu, không khí Tết đã rất gần khi nườm nượp những cành mai, cây quất, cành đào xuống phố.

Không khí Tết ngập tràn tại Lễ hội hoa đào Nhật Tân - Ảnh 1.

Cây đào này đã được thuê với giá 8 triệu đồng.

Du khách tới tham quan phố đi bộ Trịnh Công Sơn tuần này vừa có thêm một không gian nghệ thuật để trưng bày các cây đào rất độc đáo của các nghệ nhân làng đào Nhật Tân. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân quảng bá những sản phẩm của mình trước dịp Tết Nguyên đán.

Độc đáo, đắt tiền và cũng thu hút du khách tham quan nhất vẫn là những cây đào thất thốn. Mỗi cây có giá lên tới vài chục triệu đồng. Không kém phần cuốn hút, đó là các cành đào bích Nhật Tân, loại đào mang thương hiệu của các nghệ nhân nơi đây. Sự kiện này được khá nhiều nghệ nhân hưởng ứng.

Không khí Tết ngập tràn tại Lễ hội hoa đào Nhật Tân - Ảnh 2.

Đào Thất Thốn được nhiều khách hàng ngắm nhìn và quan tâm.

Đây mới là năm thứ 3, lễ hội hoa đào Nhật Tân được tổ chức với sự tham gia của 22 nghệ nhân cùng với gần 100 sản phẩm được đem ra trưng bày. Nếu tại mỗi nhà vườn chỉ có những sản phẩm mang đặc trưng của mỗi nghệ nhân thì lễ hội là dịp để các yếu tố độc đáo của các nhà vườn được quy tụ để du khách được thưởng lãm sự đa dạng của thương hiệu đào Nhật Tân.

Một số du khách khá thích thú với lễ hội, nhất là nó được trưng bày tại một địa điểm du lịch của quận Tây Hồ. Tuy nhiên, một số người dân mong muốn được chiêm ngưỡng nhiều hơn những cây đào nghệ thuật.

Theo đại diện ban tổ chức, dự kiến năm sau sẽ tăng số lượng cây đào trưng bày tại phố đi bộ cũng như tăng diện tích khu vực trưng bày để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của du khách.

Lễ hội hoa đào Nhật Tân sẽ tiếp tục đón du khách tới tham quan đến ngày 31/1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước