“Không khoảng cách”: Kết nối các thế hệ trong gia đình

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 01/10/2015 20:11 GMT+7

VTV.vn - Dự án ảnh độc đáo “Không khoảng cách” được thực hiện từ mong ước để con trẻ có thể đồng cảm và một lần đặt mình vào vị trí của những người cao tuổi trong gia đình.

Gần nửa năm qua, dự án Không khoảng cách do Tổng cục Dân số và kế hoạch hóa gia đình kết hợp với Quỹ dân số Liên Hợp Quốc cùng với nhiếp ảnh gia Na Sơn đã đi khắp mọi miền đất nước, tìm kiếm và lưu lại khoảnh khắc của các gia đình Việt.

Trong những bức ảnh của dự án, ông bà và các cháu đã hoán đổi trang phục cho nhau. Cách hoán đổi trang phục lạ mắt này giúp người xem cảm nhận sự khao khát được hiểu, được cảm thông giữa các thế hệ.

Mỗi bức ảnh là tiếng nói song hành của cả người già và con trẻ để giúp cho các thế hệ kết nối yêu thương.Triển lãm ảnh Không khoảng cách đã thu hút công chúng Thủ đô ở nhiều lứa tuổi và cho họ những suy ngẫm thực tế hơn về khoảng cách thế hệ.

Người cao tuổi có những mong muốn gì? Liệu người trẻ tuổi có hiểu được mong muốn của họ? Người trẻ cần làm gì để đồng cảm hơn với ông bà, cha mẹ của mình? Đó là thông điệp mà dự án ảnh Không khoảng cách muốn truyền tải.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày, phóng viên VTV có cuộc trao đổi với nhiếp ảnh gia Na Sơn - người thực hiện dự án ảnh này - về ý tưởng, quá trình thực hiện dự án cũng như thông điệp của dự án.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước