Không khởi tố vụ tai nạn giao thông tại Thanh Hóa

Thái Thanh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 26/01/2015 15:03 GMT+7

Sẽ không tiến hành khởi tố vụ tai nạn nghiêm trọng ở Thanh Hóa do cả chủ xe và người lái xe đều đã tử vong.

Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng tham mưu, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thanh Hóa vẫn đang trong quá trình điều tra để xác định rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm tại Thanh Hóa làm 9 người chết, 5 người bị thương xảy ra trên đường Hồ Chí Minh.

Theo đó, lỗi cơ bản được xác định là của lái xe khách, đã không làm chủ được tốc độ. Tuy nhiên, phải qua quá trình điều tra cụ thể, mới xác định được tốc độ khi xe lấn đường và gặp tai nạn. Ông Hiếu cho biết, có thể đến cuối tuần, các cơ quan liên ngành của tỉnh Thanh Hóa mới đưa ra được kết luận sơ bộ về quá trình dẫn đến tai nạn đau thương này.

Tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ các trường hợp tử vong là 10 triệu đồng, bị thương là 3 triệu đồng và miễn toàn bộ tiền thuốc thang, viện phí trong quá trình nằm viện.

Do lái xe khách đã chết trong tai nạn nên cơ quan điều tra sẽ không khởi tố vụ án. Với lái xe tải, sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính, phạt tiền từ 4-6 triệu đồng, tạm giữ bằng lái hai tháng do sử dụng xe quá niên hạn sử dụng và sẽ tịch thu chiếc xe này.

Vụ TNGT tại Thanh Hoá: 3 giả thiết về nguyên nhân tai nạn Vụ TNGT tại Thanh Hoá: 3 giả thiết về nguyên nhân tai nạn

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ TNGT thảm khốc trên địa bàn tỉnh khiến 9 người chết, 5 người bị thương theo 3 giả thiết.

Vụ tai nạn tại Thanh Hóa do lái xe ngủ gật Vụ tai nạn tại Thanh Hóa do lái xe ngủ gật

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện đã xác định được nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn, nhiều khả năng do lái xe khách ngủ gật gây ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước