Theo đại diện trưởng phòng y tế TP Thủ Đức, dù chưa tìm được mối liên quan giữa 3 vụ ngộ độc botulinum gần đây trên địa bàn TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh nhưng xu hướng chung là do giò chả, bánh mì, bún mắm không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Ngay khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã tổ chức truy vết ngược, tuy nhiên, những người bán hàng lại không hợp tác. Trong khi đó, các cơ quan chức năng lại không được tìm được mẫu thực phẩm gây ngộ độc vì người dân ăn xong mới có biểu hiện ngộ độc.
Hiện, cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động 2 cơ sở sản xuất giò chả liên quan đến vụ ngộ độc botulinum trên địa bàn TP Thủ Đức.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!