PGS. TS TRẦN NHƯ DƯƠNG:

“Không vì thiếu vaccine dịch vụ mà trì hoãn tiêm chủng”

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 03/03/2015 17:57 GMT+7

(VTV.vn) - Đó là khuyến cáo của PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện vệ sinh tễ Trung ương đối với các bậc phụ huynh, trước tình trạng khan hiếm vaccine dịch vụ.

PGS.TS Trần Như Dương cho biết, việc khan hiếm vaccine chỉ xảy ra đối với tiêm chủng dịch vụ. Trong khi đó, tiêm chủng mở rộng cũng có vaccine 5 trong 1 với tác dụng tương tự, chất lượng tốt, luôn luôn đủ, sẵn sàng phục vụ ở tất cả các điểm tiêm chủng tại các xã, phường trong toàn quốc.

“Trong tiêm chủng, việc tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch rất quan trọng. Tiêm đúng lịch để tạo ra miễn dịch kịp thời, đầy đủ để phòng bệnh cho trẻ ”, PGS.TS Trần Như Dương nhấn mạnh.

Đặc biệt, PGS.TS Trần Như Dương khuyến cáo các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch với các vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng, không nên chờ các vaccine dịch vụ, vì tiêm chậm thì nguy cơ bị bệnh sẽ cao.

Thiếu nguồn cung vaccine tiêm chủng dịch vụ Thiếu nguồn cung vaccine tiêm chủng dịch vụ

(VTV.vn) - Theo thông tin mới nhất từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tình trạng thiếu vaccine tiêm chủng không phải ở tất cả các loại vaccine, mà chỉ thiếu nhất loại vaccine dịch vụ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước