Thiếu nguồn cung vaccine tiêm chủng dịch vụ

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn, icon
06:52 ngày 03/03/2015

(VTV.vn) - Theo thông tin mới nhất từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tình trạng thiếu vaccine tiêm chủng không phải ở tất cả các loại vaccine, mà chỉ thiếu nhất loại vaccine dịch vụ.

Ảnh minh họa.

Những ngày gần đây, nhiều gia đình có con nhỏ lo lắng trước thông tin vaccine dịch vụ thiếu nghiêm trọng thời điểm đầu năm 2015. Theo trả lời mới nhất Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tình trạng thiếu không phải là ở tất cả các loại vaccine, mà vaccine 6 trong 1 (phòng được các bệnh bạch hầu; ho gà; uốn ván; bại liệt; viêm gan B; viêm màng não mủ, viêm phổi do vi khuẩn Hib) là loại vaccine thiếu nhất trong năm nay.

Vaccine 5 trong 1 (Penxatim) và một số loại vaccine khác đang trong quá trình nhập khẩu sẽ cung ứng ở mức độ đầy đủ nhất có thể, tuy vậy, việc cung cấp có thể không ổn định hàng tháng.

Vì vậy, Cục Y tế dự phòng khuyến cáo các gia đình có trẻ nhỏ, nếu trong trường hợp đến lịch tiêm chủng của con em mình mà chưa có vaccine dịch vụ thì không nên trì hoãn tiêm ngừa, cần đưa trẻ đi tiêm chủng theo đúng lịch của chương trình Tiêm chủng mở rộng. Các vaccine do chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia cung cấp đều được kiểm định, đảm bảo an toàn và chất lượng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục