Kiểm lâm viên bị lâm tặc tấn công dần ổn định sức khỏe

Hoàng Thư (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 16:38 GMT+7

Kiểm lâm viên Phạm Văn Duy đã dần ổn định về sức khỏe

VTV.vn - Kiểm lâm viên Phạm Văn Duy đang hồi phục sức khỏe sau khi bị lâm tặc tấn công hôm 2/6.

Liên quan đến vụ kiểm lâm huyện Krong Pa, tỉnh Gia Lai bị lâm tặc tấn công khi làm nhiệm vụ, đến thời điểm này sức khỏe của các kiểm lâm viên đã khá ổn định. Hai người bị thương là kiểm lâm viên Phạm Văn Duy, bị thương ở tay do bị lâm tặc dùng rựa chém, phải khâu hai mũi và lái xe Lê Văn Hóa cũng bị lâm tặc dùng gỗ và các vật dụng trên đò ném vào người khiến anh Hóa bị đứt gân chân đi lại khó khăn. Hai kiểm lâm đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện. Đến thời điểm này, sức khỏe hai cán bộ của kiểm lâm huyện Krong Pa đã ổn định. Ngay sau khi biết tin, ủy ban nhân dân huyện đã cử người đến thăm hỏi động viên các cán bộ kiểm lâm.

Được biết, tổ kiểm lâm gồm 4 người nhận thông tin có đò chở gỗ lậu từ đầu nguồn sông Krong Năng về sông Ba, từ lúc 14h ngày 2/6. Đến khoảng 16h, kiểm lâm bị hành hung sau khi đã yêu cầu lâm tặc dừng phương tiện kiểm tra nhưng lâm tặc không chấp hành.

Kiểm lâm huyện Krong Pa cho biết, tình trạng lâm tặc tấn công kiểm lâm trên địa bàn huyện Krong Pa thường xuyên xảy ra, lâm tặc khu vực này rất manh động. Đã có 5 - 6 cán bộ kiểm lâm địa bàn bị thương tật do lâm tặc tấn công trong quá trình làm nhiệm vụ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước