Kiểm soát chặt, tình trạng xe quá tải giảm rõ rệt

Nguyễn Thương, Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 29/10/2015 12:21 GMT+7

VTV.vn - Sau khi tăng cường kiểm soát, ngăn chặn triệt để xe quá tải, tình trạng này đã giảm rõ rệt, hành vi ngang nhiên, thách thức của các lái xe cũng không còn.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, thay đổi dễ nhận thấy nhất của giới vận tải vật liệu nặng thời gian này là các xe cơi nới thành, thùng, vi phạm tải trọng đã dần được thay thế bằng những chiếc xe tải trọng lớn và hợp pháp. Trong buổi kiểm tra đột xuất tại tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn Xuân Mai, Hà Nội, nơi có nhiều mỏ vật liệu xây dựng, vi phạm tải trọng được ghi nhận là đã không còn ngang nhiên như trước.

Hiện nay, cảnh chống đối, đóng cửa xe bỏ đi của lái xe đã không còn. Bên cạnh đó, những chiếc xe nối thêm chiều cao thùng hàng thêm vài lần đã bớt dần. Tuy nhiên, lực lượng chức năng chưa thể khẳng định đã chấm dứt được vi phạm tải trọng khi nhiều chủ xe, lái xe vẫn còn chưa tự giác chấp hành quy định.

Hiện nay, nhiệm vụ kiểm soát tải trọng trên Quốc lộ 1 đã cho thấy rõ hiệu quả qua con số vi phạm giảm xuống chỉ còn 15%; tuy nhiên, vẫn cần xử lý mạnh tay hơn các vi phạm tải trọng tại từng địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước