DỊch COVID-19:

Kiểm soát người ra vào chợ bằng công nghệ

Kim Dung (VTV8)-Thứ ba, ngày 25/08/2020 08:09 GMT+7

VTV.vn - Cổng kiểm soát lượt người ra vào có thiết kế đơn giản, kết nối cảm biến tự động đóng, mở các lối ra, vào chợ và tích hợp chức năng phun dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Thành phố Đà Nẵng đã áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn để phòng dịch COVID-19, đồng thời nâng mức cảnh báo cao hơn đối với người dân, tiểu thương ngay sau khi phát hiện các ca nhiễm mới tại một số chợ trên địa bàn thành phố.

Kiểm soát người ra vào chợ bằng công nghệ - Ảnh 1.

Chợ Phước Mỹ, Quận Sơn Trà đã đưa vào sử dụng thí điểm cổng kiểm soát lượt người ra vào chợ. Từ đó, từng bước thay thế việc phát phiếu cho người dân đi chợ để kiểm soát phòng dịch.

Thiết lập số người tối đa vào chợ theo tính toán quy mô của từng chợ, cổng kiểm soát tự động giúp Ban quản lý chợ theo dõi chặt chẽ, chính xác lượt người ra, vào đúng số lượng yêu cầu về giãn cách, thống kê được lượng người đi chợ trong ngày. Bên cạnh đó, cổng kiểm soát cũng được lắp camera theo dõi người ra vào, kết nối lưu trữ, hỗ trợ tích cực cho việc truy vết đối tượng trong trường hợp cần thiết.

Thời gian tới, hệ thống sẽ được bổ sung camera đo thân nhiệt từ xa để hỗ trợ tốt hơn cho công tác kiểm soát của ban quản lý chợ.

Được lắp thí điểm tại chợ Phước Mỹ, Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống trong 1 tuần để người dân làm quen và giới thiệu các cơ quan chức năng xem xét, đánh giá hiệu quả, từng bước thay thế dần cho việc phát phiếu đi chợ tại thành phố Đà Nẵng.

Người dân Đà Nẵng bắt đầu đi chợ bằng thẻ chẵn - lẻ để ngừa COVID-19 Người dân Đà Nẵng bắt đầu đi chợ bằng thẻ chẵn - lẻ để ngừa COVID-19

VTV.vn - Từ sáng nay (12/8), toàn bộ các chợ dân sinh tại Đà Nẵng đồng loạt triển khai cho người dân đi chợ theo ngày chẵn - lẻ bằng thẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước