Kiểm soát người và phương tiện vào TP Tuy Hòa, Phú Yên

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 16/07/2021 19:35 GMT+7

VTV.vn - UBND TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã triển khai việc kiểm soát người và phương tiện ra vào cửa ngõ TP, trong đó, hạn chế tối đa người dân và phương tiện từ vùng có dịch.

Chốt kiểm dịch COVID-19 nằm trên tuyến ĐT 645 - nơi các phương tiện từ các huyện phía Tây tỉnh Phú Yên và khu vực Tây Nguyên đi vào TP Tuy Hòa. Từ 0h ngày 15/7, các phương tiện qua đây đều phải dừng kiểm tra. Tuy nhiên, số người và phương tiện vào được TP rất ít. Người vào TP đều phải xuất trình giấy tờ tùy thân, đo thân nhiệt. Như anh Võ Thanh Hiếu (Thị xã Đông Hòa, Phú Yên), việc vận chuyển hàng vào TP hôm nay phải chuyển sang phương án khác. 

Để kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả hơn, TP Tuy Hòa chỉ cho phương tiện chở các mặt hàng thiết yếu, xe cứu thương, cứu hỏa và phòng chống thiên tai đi vào. Còn người được vào TP là các bộ, nhân viên các sở, ngành và công nhân làm việc ở doanh nghiệp sản xuất hàng thiết yếu hoặc người dân đi khám bệnh. 

Để phục vụ công tác đối chiếu, kiểm soát thì yêu cầu người dân và chủ phương tiện bắt buộc phải mang theo chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe theo quy định. Trong 2 ngày đầu, hơn 200 cán bộ, chiến sĩ và nhân viên y tế thay nhau làm việc ở 11 chốt kiểm dịch khá vất vả vì người dân chưa năm hết thông tin về kiểm soát phương tiện và hạn chế người ra vào TP Tuy Hòa.

Đường phố Tuy Hòa (Phú Yên) vắng vẻ trong ngày đầu giãn cách xã hội Đường phố Tuy Hòa (Phú Yên) vắng vẻ trong ngày đầu giãn cách xã hội

VTV.vn - Kể từ 0h hôm nay (15/7), thành phố Tuy Hòa đã thực hiện giãn cách xã hội ở mức nguy cơ cao toàn thành phố trong thời gian 14 ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước