Kiểm tra các lò giết mổ gia súc, gia cầm dịp Tết

Sỹ Khỏe (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/01/2016 21:17 GMT+7

VTV.vn - Đoàn công tác liên ngành Thú y đã tổ chức kiểm tra một số cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.

Cơ sở giết mổ lợn bán công nghiệp Vạn Phúc, huyện Thanh Trì mỗi ngày đưa ra thị trường trên 200 tấn thịt lợn, tương đương ¼ lượng thịt cấp cho toàn thành phố Hà Nội. Đây là cơ sở giết mổ gia súc lớn, rất thuận lợi về giao thông nên các thương lái ngoại tỉnh thường đưa về đây tiêu thụ một lượng hàng đáng kể. Vì vậy, công tác kiểm tra thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được chú trọng. Chính từ đây cũng đã phát hiện vụ việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi từ bên ngoài đưa vào.

Thực tế chỉ trong hơn 1 tháng qua, đoàn công tác liên ngành đã phát hiện và xử lý trên 100 vụ vi phạm trong lĩnh vực này.

Càng gần ngày Tết, nguồn thực phẩm thịt, trứng càng tăng đột biến. Bởi vậy, việc tăng cường công tác kiểm tra hoạt động giết mổ và kinh doanh sản phẩm động vật đã có tác động mạnh đến nhận thức và ý thức của người dân.

Việc tiến hành kiểm tra, lấy mẫu test nhanh các sản phẩm thịt, trứng ngay tại các quầy hàng, siêu thị như Big C - nơi có lượng hàng tiêu thụ trong ngày rất lớn, đặc biệt từ nay đến Tết Nguyên đán cũng tạo được sự an tâm phần nào đối với người tiêu dùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước