Kiểm tra đột xuất các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm

Sỹ Khỏe - Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 17/11/2015 13:53 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: davicorp.vn)

VTV.vn - Đêm 16/11 và rạng sáng 17/11, đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội đã tổ chức kiểm tra đột xuất một số điểm giết mổ gia súc, gia cầm.

Đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội đã tổ chức kiểm tra đột xuất một số điểm giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn, nhằm phát hiện và xử lý những vi phạm về chất cấm trong chăn nuôi.

Tại cơ sở giết mổ lợn của ông Đào Quang Vinh - một cơ sở giết mổ công nghiệp trên 120 con/ngày nằm trên huyện Thường Tín và cơ sở Vạn Phúc - cơ sở giết mổ bán công nghiệp ở huyện Thanh Trì có qui mô khoảng 1.600 con/ngày, các kỹ thuật viên Chi cục thú y đã lấy 20 mẫu để kiểm tra bằng phương pháp thử nhanh. 20 mẫu thử nhanh đều cho kết quả âm tính với chất cấm. Nhưng nếu có một mẫu nào đó có phản ứng dương tính với chất cấm thì các cán bộ kỹ thuật thú y phải gửi đi xét nghiệm tiếp.

Theo các cán bộ thú y, thời gian gửi mẫu và chờ kết quả mất khoảng 3 - 5 ngày. Trong thời gian đó, số thịt này vẫn được bán ra thị trường. Theo các cán bộ thú y, phương pháp thử nhanh chỉ mang tính phát hiện nghi ngờ ban đầu, không có cơ sở giữ lại nguồn thịt đó. Nếu dương tính thì mức xử phạt ở thời điểm đêm 16/11 vẫn mang tính hành chính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước