Kiểm tra dấu hiệu vận chuyển chất thải công nghiệp ra môi trường tại Hải Phòng

Đình Hải, Quang Hải-Thứ hai, ngày 26/09/2022 18:58 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo thành phố Hải phòng yêu cầu Công an Thành phố và các cơ quan liên quan kiểm tra xác minh thông tin một số doanh nghiệp xử lý chất thải có dấu hiệu vi phạm.

Liên quan đến những dấu hiệu vi phạm trong xử lý chất thải công nghiệp ra môi trường tại thành phố Hải Phòng đã được chương trình Chuyển động 24h phản ánh, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng đã có công văn giao công an Thành phố chủ trì cùng Sở Tài nguyên môi trường TP Hải phòng khẩn trương, kiểm tra xử lý.

Lãnh đạo thành phố Hải phòng yêu cầu Công an Thành phố và các cơ quan liên quan kiểm tra xác minh thông tin một số doanh nghiệp xử lý chất thải có dấu hiệu vi phạm xử lý chất thải, nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố trước ngày 10/10.

Liên quan đến sự việc này, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã giao Thanh tra Tổng cục Môi trường kiểm tra, xác minh những dấu hiệu vi phạm của doanh nghiệp xử lý chất thải.

Theo phản ánh của người dân, cũng như hình ảnh ghi lại của phóng viên trước đó đã phát hiện hiện tượng đổ chất thải công nghiệp ra môi trường nghi chưa qua xử lý. Một số xe không chở chất thải về nơi được cấp phép xử lý mà tập kết tại những địa điểm khác của thành phố.

Bất thường trong việc xử lý rác thải công nghiệp tại Hải Phòng Bất thường trong việc xử lý rác thải công nghiệp tại Hải Phòng

VTV.vn - Người dân cho biết, tình trạng đổ chất thải công nghiệp chưa xử lý ra môi trường diễn ra thường xuyên và tại nhiều điểm khác nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước