Kiểm tra đột xuất phòng chống cháy nổ tại chợ Bến Thành

Nguyễn Điền-Thứ tư, ngày 13/01/2021 19:32 GMT+7

VTV.vn - Sáng 13/1, Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN, Công an TP Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra đột xuất công tác phòng chống cháy nổ tại các khu chợ dân sinh.

Phòng PC07 đã kết hợp cùng với ban Quản lý, lực lượng bảo vệ khu vực chợ Bến Thành kiểm tra đột xuất 5 gian hàng kinh doanh của các tiểu thương tại đây. Máy tầm nhiệt và nhiều công cụ chuyên dụng được sử dụng để kiểm tra nguy cơ cháy nổ. Các gian hàng ăn uống, nấu nướng tại chỗ, hệ thống điện và thiết bị sử dụng điện, sắp xếp hàng hóa, vật dụng, máy móc và phương tiện được kiểm tra chặt chẽ.

Theo Phòng PC07, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn đã xãy ra 537 vụ cháy nổ làm chết 12 người, bị thương 27 người, có 87 người được cứu sống trong các vụ cháy, nổ. Thiệt hại khoảng 36.000m2 diện tích nhà dân, nhà xưởng, máy móc, thiết bị. Ước tính thiệt hại hơn 13 tỷ đồng.

Thông qua công tác kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận được những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về PCCC&CNCH tại các địa phương. Đây là căn cứ để Đoàn có hướng tham mưu, đề xuất cấp trên các biện pháp tháo gỡ nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống cháy nổ khi Tết Nguyên đán đang cận kề.

Phải nhìn thẳng vào thực trạng phòng chống cháy nổ để truy trách nhiệm Phải nhìn thẳng vào thực trạng phòng chống cháy nổ để truy trách nhiệm

VTV.vn - Đại biểu Nguyễn Thị Mai Hoa nhấn mạnh, hãy dừng đổ lỗi để truy xét trách nhiệm rõ hơn, nhận trách nhiệm nghiêm túc hơn, từ đó tìm giải pháp phù hợp hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước