Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Kiên quyết xử lý hộ dân chây ì bàn giao mặt bằng

Hoài Thu - Văn Phát (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 19/09/2015 19:40 GMT+7

VTV.vn - Bộ Giao thông Vận tải mong muốn các địa phương kiên quyết hơn trong việc xử lý các hộ dân chây ì bàn giao mặt bằng.

Sáng nay (19/9), tại thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã có cuộc họp với lãnh đạo các địa phương có đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đi qua. Đó là Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Hiện nay, tốc độ bàn giao mặt bằng tại 3 địa phương này đạt 93,4% và đoạn đường thực tế thi công được khoảng 88,5%.

Theo thống kê từ Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, tổng số toàn tuyến còn vướng mắc chưa thi công được 15,6 km, trong đó có 6,3 km đã bàn giao nhưng một số hộ dân đang cản trở. Vì vậy, Bộ yêu cầu các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ ở những nơi đã có mặt bằng; cùng phối hợp với các địa phương trong việc giải quyết nguồn vật liệu; xác định những vị trí ưu tiên trong việc xử lý nền đất yếu.

Bộ Giao thông Vận tải cũng mong muốn các địa phương kiên quyết hơn trong việc xử lý các hộ dân chây ì bàn giao mặt bằng để đảm bảo tiến độ cho dự án này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước